TRANG TIN TỨC KỸ THUẬT IN DATE CÔNG NGHIỆP

Cập nhật các tin tức mới về các dòng máy in date công nghiệp và các mẹo vặt trong in date

liên hệ quảng cáo

Cách phân biệt các loại máy in date công nghiệp

các loại máy in date công nghiệp

Với nhiều năm cung cấp sản phẩm máy in phun công nghiệp, máy in date code tại thị trường Việt Nam, tiếp xúc với rất nhiều khách hàng ở các lĩnh vực sản xuất khác nhau, giúp khách hàng biết về các thiết bị máy móc chuyên dụng và các giải pháp in date code, mã code cho sản phẩm của mình là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi.

Hiểu đơn giản thì máy in date là loại thiết bị chuyên dụng dùng để in ngày sản xuất, ngày hết hạn, số lô, mã hàng lên trên sản phẩm. Ngoài ra với những dòng máy in phun date công nghiệp đặc biệt nó còn giúp bạn in thêm cả logo với hình dạng phức tạp rồi cả barcode, mã vạch và nhiều thông tin khác hoàn toàn tự động. .

MÁY IN DATE CODE LÀ LOẠI MÁY IN GÌ?

Máy in date công nghiệp có giống máy in văn phòng không? Có một bộ phận lớn nhân viên phòng ban của khách hàng lần đầu trao đổi với chúng tôi, không biết hoặc không hiểu máy in date là gì, bị nhầm với máy Canon/HP dùng để in giấy tờ trong văn phòng. Những thương hiệu máy in văn phòng chỉ dùng để in trên duy nhất 1 chất liệu là GIẤY, dùng để in ra hình ảnh hay tài liệu với nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau. Còn máy in date cho phép in trên nhiều bề mặt chất liệu như nhựa (PE, HDPE, LDPE), thủy tinh, giấy, gỗ, cao su, gốm sứ… nội dung in lại chủ yếu là NSX, HSD, Số Lô, Mã Hàng Hóa, Barcode, Logo hay tên thương hiệu công ty. Tùy thuộc vào công nghệ sử dụng mà mỗi loại máy in date sẽ cho ra những chất lượng bản in khác nhau. Đến đây bạn đã rõ hơn rồi đúng không ? Vậy là máy in văn phòng khác hoàn máy in date nhé.

Để tăng nhận thức của mọi người về sản phẩm, chúng ta tiếp tục tìm hiểu xem trên thị trường có các loại máy in date nào và cách thức chúng vận hành. Máy in được chia thành hai nhóm chính là máy in date thủ công và in tự động, mỗi nhóm có đặc điểm khác khác nhau. .
PHÂN BIỆT MÁY DẬP DATE THỦ CÔNG VÀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG

1. MÁY IN DATE DẬP TAY THỦ CÔNG HOẶC MÁY ĐÓNG DATE THỦ CÔNG :
Như tên gọi, với nhóm sản phẩm này bạn phải dùng sức người là chính. Được chia làm 2 loại là thủ công hoàn toàn và bán thủ công. Thủ công hoàn toàn thực chất phải gọi là cách in, cách dập, cách đóng date bằng tay mới đúng chứ gọi là “máy” thì không phù hợp vì con người phải dùng tay thao tác hoàn toàn. Bạn rất dễ gặp cách in date cầm tay này ở các làng nghề hay cơ sở sản xuất thủ công hộ gia đình. Cách in, dập, đóng như sau: Người dùng cầm con dấu có khắc NSX/HSD nhúng vào khay mực đóng lên vỏ bao bì, cứ thế chấm mực rồi lại đóng lên sản phẩm. Khi nào cần thay đổi ngày sản xuất hay muốn có một logo nào đó thì lại phải khắc lại nội dung cần in lên con dấu, hoặc thay mặt khắc khác. Bán tự động Loại máy đóng date này bạn vẫn phải dùng tay thay số, phải tác động lực lên cần gạt để đóng date cho từng sản phẩm. Tuy nhiên khi dùng máy in date loại này bạn sẽ không phải thường xuyên nạp mực cho máy vì nó có cuộn mực in riêng hết mới phải thay. Mặt khắc nội dung cần in sẽ được làm nóng để khi đóng date mực sẽ bám tốt hơn lên bề mặt, ký tự in ra cũng rõ ràng và sắc nét hơn. Máy in date bán tự động Máy dập date bán tự động Dù thủ công hay bán tự động, tóm lược lại có một vài đặc điểm chung như sau.
Ưu điểm: Giá rẻ, đầu tư ban đầu ít. Nhẹ nhàng dễ vận chuyển. Dễ dàng thay đổi màu mực in.
Nhược điểm: Dùng sức người gần như hoàn toàn. Chất lượng in thấp, nội dung in không đồng đều trên các sản phẩm, đặc biệt dễ bị nhòe và tẩy xóa dễ dàng. Nội dung in ngắn, khó thay đổi nội dung in và đặc biết không thể đáp ứng được nhu cầu in ký tự siêu nhỏ, hầu như chỉ để in NSX và HSD mà thôi. Chỉ in trên được một vài chất liệu: bao bì nhựa hoặc giấy với bề mặt cứng. Chỉ in được sản phẩm tĩnh, việc ứng dụng vào dây chuyền sản xuất là không thể. Không in được trong môi trường đặc biệt như: bề mặt ẩm có hơi nước, môi trường thanh trùng, nhiệt độ cao. …

2. MÁY IN DATE CODE TỰ ĐỘNG HOẶC MÁY IN PHUN DATE, ĐÓNG DATE ĐIỆN TỬ TỰ ĐỘNG
Còn được gọi với tên máy in date code, máy in phun date, máy in phun công nghiệp, máy đóng date công nghiệp. Dòng máy in date hoàn toàn tự động này hoạt động theo nguyên lý cắt mực tia mực thành những hạt nhỏ li ti, nạp điện cho các hạt mực rồi bắn lên bề mặt cần in, mà đầu in hoàn toàn không tiếp xúc với sản phẩm. Với cách hoạt động này nó tạo ra bước đột phá trong lĩnh vực in date code. Thông tin được in trên cả trên dây chuyền đang chuyển động tốc độ cao mà vẫn đảm bảo độ bám dính của mực trên bề mặt cần in một cách chính xác.
Ưu điểm: In hoàn toàn tự động. Điều khiển và kết nối từ xa qua mạng thông qua phần mềm. In hầu như trên mọi chất liệu: nhựa, thủy tinh, sắt thép… Mực bám chắc trên bề mặt kể cả bề mặt có hơi ẩm. Bạn gần như không thể xóa được trừ khi dùng vật sắc nhọn tác động lên bề mặt. Tốc độ in cao, kể cả các dây truyền có tốc độ sản phẩm chạy không nhìn thấy được máy vẫn có thể in chính xác đúng chỗ trên sản phẩm. Nội dung in đa dạng (logo, date, barcode, mã vạch, mã hàng, số lô, tên thương hiệu…), in nội dung rất dài. Có bộ nhớ trong tạo và lưu nhiều mẫu bản tin khi cần có thể lấy ra in chỉ với một vài thao tác trên bàn phím. Có nhiều loại mực cho các nhu cầu khác nhau : từ mực thực phẩm, mực in nhiệt độ cao, mực bám dinh cho các bề mặt nhẵn.
Nhược điểm: Chi phí đầu tư bạn đầu cao hơn máy in date thủ công. Không thuận tiện khi phải thay đổi chỗ liên tục. Sẽ mất thời gian tiếp cận học cách vận hành sản phẩm. Đến đây bạn đã có cái nhìn tổng quan về các dòng sản phẩm in date trên thị trường, vậy chúng ta mua loại máy in nào đây?

NÊN DÙNG MÁY DẬP DATE BẰNG TAY HAY MÁY IN DATE CODE TỰ ĐỘNG?
Câu trả lời là tùy nhu cầu và ngân sách. Với những doanh nghiệp làm việc theo hình thức hộ gia đinh, không quan tâm đến nhận diện thương hiệu, sản phẩm ít thì máy đóng date bằng tay là phù hợp nhất. Như một phần tất yêu, công nghệ sinh ra để thay đổi những cái lạc hậu kém hiệu quả giúp giảm chi phí và tăng năng xuất. Bạn muốn xây dựng thương hiệu, đưa doanh nghiệp và sản phẩm vươn tầm ngày càng xa hơn đến khắp mọi nơi. Hằng ngày doanh nghiệp của bạn đưa ra thị trường hàng trăm nghìn sản phẩm. Và thêm một vấn nạn nan giải quan trọng không kém đó là chống lại hàng nhái hàng giả. Chỉ với 4 lý do này thôi thì việc dùng máy in date tự động là cần thiết. Sản phẩm của bạn đang ở phân khúc nào ? Hãy tự chọn cho mình dòng máy in date phù hợp.

MUA MÁY IN DATE CODE CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT?
Gần 20 năm cung cấp sản phẩm trong lĩnh vực Coding & Marking. Công ty Trường Thịnh chúng tôi biết máy in date nào phù hợp với bạn. Chúng tôi là đại diện chính thức duy nhất, độc quyền phân phối các sản phẩm máy in phun công nghiệp Leibinger tại Việt Nam, Leibinger là thương hiệu máy in phun công nghiệp chất lượng cao cấp được sản xuất 100% tại ĐỨC, công nghệ hiện đại tiên tiến nhất, hiệu suất vượt trội, năng suất đạt hiệu quả tốt nhất. Để được tư vấn giải pháp và nhận báo giá máy in date tốt nhất vui lòng gọi ngay cho chúng tôi vào số Hotline 0918.712.391. Và để thúc đẩy quá trình hợp tác chúng tôi có thể sắp xếp lịch demo máy in tại xưởng sản xuất của bạn hoặc mang mẫu qua văn phòng chúng tôi in thử. Ngoài ra với quan hệ đối tác khách hàng rộng khắp cả nước chúng tôi có thể đưa bạn đi thăm quan trực tiếp các dây chuyền của khách hàng đang ứng dụng giải pháp in date bằng máy in Leibinger của chúng tôi. Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0938822673 để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp tận tâm, sẽ phục vụ quý khách thật tận tình và chu đáo.

Một lần nữa cảm ơn sự quan tâm của Quý Khách, hy vọng được hợp tác với Quý Khách trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *